วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

โปรแกรม Avira AntiVir การติดตั้ง

 

โปรแกรม Avira AntiVir การติดตั้ง

วิธีลงโปรแกรม ไวรัส

การติดตั้งโปรแกรม Avira AntiVir พร้อมการตั้งค่าให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

การติดตั้งโปรแกรม Avira Antivir พร้อมการตั้งค่าให้มีประสิทธิภาพสูงสุดดาวร์โหลดโปรแกรม Free antivirus - Avira AntiVir
เริ่มต้นด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์ www.free-av.com จากนั้นให้เรามองหาเมนู DOWNLOAD ทำการคลิ๊กเข้าไปเลย พยายามมองหา Avira AntiVir Personal - FREE Antivirus แล้วกดที่ปุ่ม Download พอกดเข้ามาแล้วมองหา Recommended Download แล้วกดปุ่มดาวร์โหลด > รอสักครู่ แล้วให้กดที่ลิ้งค์ Download Now ไฟล์ขนาด 32 ก็จะโชว์ให้เรา Save
วิธีการติดตั้งโปรแกรมร่มแดง หรือ Avira Antivir
คลิ๊กที่โปรแกรมที่เราโหลดมา จากนั้นเหมือนกันลงแบบปกติครับ Next + Ok ไปเรื่อยๆ (หากลงไม่ได้มันจะให้ Restart 1รอบนะครับ) พอคลิ๊กไปเรื่อยๆ มันจะให้เรา Update อย่าลืมต่อเน็ตด้วยนะครับ อาจจะนานหน่อย ให้ตั้งใจรอสักนิด
การตั้งค่าการใช้งานโปรแกรมต่อต้านไวรัสร่มแดง
พอมันอัพเดตเสร็จแล้ว มันอาจจะสแกนอัตโนมัติให้เราทำการกด ยกเลิกไปได้เลยครับ แล้วทำตามวิธีดังนี้ ให้เราทำการดับเบิ้ลคลิกที่ร่มแดงทางมุมขวาล่างของหน้าจอ Desktop > คลิ๊ก Configuration > ติ๊กถูก Expert mode >กด scanner ให้ยืดออกมา > กด scan ให้ยืดออกมา > ทางขวาเลือก high ตรง scanner priority > คลิ๊ก action for concerning เลือก automatic > primary action เลือก delete ทางซ้าย กด heuristic > ทางขวา เลือก high...
ทางซ้าย กด guard ให้ยืดออกมา > กด scan ให้ยืดออกมา แล้วไปที่ heuristic ทางขวาเลือก high detection level > กด ok เป็นอันเรียบร้อย
วิธีการสแกนไวรัสที่ถูกต้องสำหรับ Avira Antivir
ให้ดับเบิ้ลคลิ๊กที่มุมขวาล่างของจอที่ร่มแดง > กด scan system now > ทำการรอและห้ามใช้โปรแกรมอื่นใดระหว่างการสแกนครั้งแรกครับ ประมาณเปิดเครื่องทิ้งไว้เลย จนกว่าจะสแกนจบ > พอขึ้น 100% ถือว่าสแกนจบแล้วให้ Restart เครื่องใหม่เป็นอันเสร็จสิ้นครับ

Categories: News Blog Community

54 comments

Comment from: chaichana [Visitor]
ร่มแดงยอดเยี่ยม
27/10/2009 @ 23:10
Comment from: Pramote [Visitor]
ทำไมเวลาที่เราใช้โปรแกรมร่มแดง สแกนไวรัส เมื่อโปรแกรมตรวจเจอไวรัส โปรแกรมถึงไม่ดำเนินการใดๆกับไวรัสล่ะครับ

ทำไมจะต้องคอยมีเสียงเตือนอยู่บ่อยๆ อย่างผมดาวน์โหลดโปรแกรมร่มแดงมา ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย พอลองปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่กลับมีเสียงไวรัสเตือน เปิดใช้ ie7เพื่อจะใช้เน็ต ก็มีเสียงไวรัสเตือน ก็ถ้ามีไวรัสอยู่ในเครื่องผมว่ามันน่าจะกำจัดออกไปจากเครื่องแทนนะครับ เมื่อวานลองสแกนไวรัสดูตามที่แนะนำมา ผลปรากฏว่าสแกนไปได้แค่ 52% หน้าต่างที่กำลังสแกนอยู่กับหายไปเฉยๆ แต่ว่าที่ทาสบาร์ยังคงมีอยู่พอลองคลิกดูมันก็หายไปเลย ผมเลยลองรีสตาร์ทเครื่องดูพอเปิดมาที่หน้า desktop จากแต่เดิมที่เคยมีเสียงไวรัสเตือนกลับไม่เตือนครับคราวนี้ พอลองเปิด ie7 ดูก็ไม่มีเสียงเตือนอีก ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรหรือเปล่าครับ ในการสแกนมีการแจ้งเตือนอยู่หลายตัวเหมือนกัน ผมถึงสงสัยมากๆว่าถ้าสแกนเจอทำไมโปรแกรม ร่มแดง ถึงไม่ยอมกำจัดไวรัส หรือ สแปม ออกไปจากเครื่องล่ะครับ เมื่อก่อนตอนที่ยังไม่ได้ถอดตัวเก่าออกเวลาใช้งานอินเตอร์เน็ต มันจะอัพเดตเองใช่มั้ยครับเพราะจะเห็นมีหน้าต่างเล็กปรากฏอยู่ที่ด้านบนของจอ พอกำลังอัพเดตอยู่ซักพักก็จะมีหน้าต่างเข้ามาอีกอย่างเพื่อที่จะให้ซื้อลิขสิทธิ์ครับ แต่ว่าพอหลังจากถอดตัวเก่าออกแล้วลงตัวใหม่ ทำไมมันถึงไม่อัพเดตให้เห็นล่ะครับ แต่ว่ามีหน้าต่างเกี่ยวกับการซื้อลิขสิทธิ์เข้ามาเหมือนเดิมนะครับ แล้วที่มุมขวาของจอก็มีข้อความปรากฏมาเป็นภาษาอังกฤษลองแปลๆดูก็พอจะจับใจความได้ว่ามีการอัพเดตเสร็จเรียบร้อยแล้ว อยากทราบว่าทำไมถึงไม่เหมือนตัวเก่าที่ยังไม่ได้ถอดออกไปจากเครื่องล่ะครับ กับคำถามอีกคำถามนึงครับระหว่างการติดตั้งจะมีให้เราเลือกระหว่าง complete กับ custom ควรจะเลือกอะไรดีครับ ผมไม่รู้จะเลือกอะไรดีก็เลยเลือกส่งเดชไปเลยล่ะครับ ผมเลือก complete ครับ ถ้าจำไม่ผิดนะครับ จากปัญหาที่ผมสงสัยมาช่วยตอบผมด้วยนะครับ ...
28/12/2009 @ 08:04
Comment from: Help @ Blogtika [Member] Email
*****
ขอทำความเข้าใจสีกนิดนะครับ ว่าการลง Antivir จะสมบูรณ์หรือ ไม่สมบูรณ์ ขึ้นกับเวลาที่เราลงดังนี้

1. สมบูรณ์คือ ลงวินโดว์เสร็จ แล้วลง Antivir
2. เกือบสมบูรณ์คือ ลง antivir ก่อนติดไวรัส
3. ลงไม่สมบูรณ์คือ ลง antivir หลังติดไวรัส

ถ้าลงตามแบบ 1 และ 2 โอกาสที่โปรแกรมจะทำงานได้สมบูรณ์ อาจจะ100% แต่ถ้าโดนไวรัสก่อนแล้วค่อยลง นั้นอาจจะมีอาการเพี้ยนๆเกิดขึ้น ยกตัวอย่างเช่น

ไวรัสมันไปลบ File ในระบบหายไปแล้ว ถึงเราลง antivir หรือป้องกันไวรัสตัวไหน มันก็ทำให้ปกติไม่ได้ครับ บางครั้ง (ที่บอกว่าเมื่อก่อนไม่เป็น) จริงๆแล้วมันอาจจะวิ่งอยู่ในระบบ ขณะที่คุณใช้โปรแกรมอย่างปกติ พอลงโปรแกรมตัวใหม่เข้าไป มันก็ไม่สมบูรณ์เพราะระบบมันเสีย ต่อให้ล้างสะอาดขนาดไหน ก็เรียกระบบคืนมาไม่ได้ครับ
29/12/2009 @ 22:54
Comment from: Help @ Blogtika [Member] Email
*****
อธิบายเรื่องระบบการทำงานของ antivir

1.เมื่อลงโปรแกรมเสร็นใหม่ๆ antivir จะทำการอัพเดตให้ระบบเป็นระบบล่าสุด ซึ่งอาจจะช้าบ้าง

2.เมื่ออัพเดตเสร็จ มันจะทำการสแกนระบบทั้งหมดให้ 1 รอบ ซึ่งเป็นการสแกนที่สำคัญมากๆ สรุปคือ เมื่อมันสแกนให้ปล่อยทิ้งไว้เลย จนครบ 100%

3.ทุกๆวัน อาจจะทุกๆชั่วโมง ระบบจะทำการอัพเดตระบบให้ โดยจะมี Pop-up โฆษณาขึ้นมา เราเพียงแต่กด ok เท่านั่น ซึ่งมันอาจจะนานหน่อยเพราะต้องเชื่อมกับระบบหลัก แต่บางครั้งเร็วสุดๆ

4.เราต้องหมั่นสแกนระบบด้วยตัวเองบ้าง เป็นการเลือกสแกนระบบเอง เลือกจุดที่สแกนเอง เพื่อให้เครื่องเราปลอดภัย
29/12/2009 @ 23:01
 
*****
ขอแนะนำโปรแกรมที่ควรจะต้องลงก่อนลง Antivir โดยขอแนะนำจากประสบการณ์ ให้ลงตามลำดับดังนี้

1. CCleaner เพื่อล้างไฟล์ขยะในเครื่อง
2. Google Toolbar ป้องกันสแปมจากการใช้ IE6,7,8
3. Antivir โหลดตัวใหม่สุด ลบตัวเก่า แล้วลงตัวใหม่
 
 
 
 
 
 
 
 

วิธีการติดตั่ง โปรแกรม nod

วิธีการติดตั่ง โปรแกรม nod

วิธีการติดตั้ง Nod32 V.4

ป้องกันไวรัส กับ NOD32 4.0.68 BETA + วิธีอัพเดทและติดตั้งด้านใน ESET NOD32 Antivirus 4.0.68 BETA :โปรแกรมป้องกันไวรัสแบบ Real-Time NOD32… ซึ่งได้รับความนิยม ซึ่งอาจจะเป็นเพราะตัวซอฟแวเองมีขนาดเล็ก และ ไม่กินแรงเครื่อง และยังป้แงกันไวรัสแบบ Real-Time ป้องกันไวรัส หนอน ม้าโทรจัน สปายแวร์ และอื่่นๆ ในเครื่องคุณ หากว่าซ้ำยังงัยก็ขออภัยด้วยนะครับ

วิธีการติดตั้ง ESET NOD32 Antivirus 4.0.68 32

1.ดับเบิ้ลคลิกที่ไฟล์ eav_nt32_enu.
2.คลิก Next


3.เลือก I accept ...... คลิก Next4.เลือก Typical... คลิก Next
5. คลิก Next
6.เลือก Enable detection คลิก Next

7.คลิก Install
8.คลิก Finsh


** หลังจากนั้นรอโปรแกรมทำงาน สัก 1 - 2 นาที มันจะอัพเดทฐานข้อมูล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น